Tin tứcTin tức tập đoàn

Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Phương Nam khai giảng năm học mới 2023-2024

Sáng 8/11, Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Phương Nam tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024. Trường là một trong 2 cơ sở giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Đắk Nông. Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Phương Nam thuộc hệ sinh thái giáo dục của Tập đoàn Vạn Thành. Từ khi thành lập và phát triển nhà trường đã đào tạo và cung ứng nguồn lao động có chất lượng cao – góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Khóa 20, năm học 2023- 2024, nhà trường tuyển sinh được 350 học viên, trong đó có gần 100 học sinh tốt nghiệp THPT lựa chọn những ngành nghề ở bậc trung cấp. Nhà trường hiện có khoảng 1.500 học sinh, sinh viên theo học từ bậc trung cấp trở lên.

Khái quát kết quả đạt được trong năm học 2022-2023, ông Chung Văn Phong, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Phương Nam cho biết, chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề nghiệp có những chuyển biến tích cực. Học sinh được tạo điều kiện để phát huy năng lực. Tổ chức bộ máy tiếp tục được hoàn thiện. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên được nâng cao. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo được đầu tư đáp ứng cơ bản về yêu cầu đào tạo.

Đặc biệt, trong năm học 2022-2023, trường có 2 học sinh được Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức vinh danh và trao học bổng cho sinh viên xuất sắc Tây Nguyên. Đây cũng là năm thứ 12 nhà trường vinh dự có học sinh xuất sắc được vinh danh khu vực.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã có lẵng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới.

Bài viết liên quan