Tin tứcTin tức tập đoàn

Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên khai giảng năm học 2023 – 2024

Sáng ngày 9/11, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên thuộc hệ sinh thái giáo dục của Tập đoàn Vạn Thành. Trải qua hơn 13 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên không ngừng đổi mới về quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.

Hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp. Năm học 2022 – 2023, trường chính thức đưa vào sử dụng tòa nhà 7 tầng, với tổng diện tích sàn 4.700 m2 để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

Năm học 2022 – 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng hội đồng nhà trường đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đề ra, đào tạo 17 ngành nghề, với hơn 1.300 sinh viên và 3.500 học viên học lái xe ô tô hạng B và hạng C. Về kết quả học tập, trong năm học vừa qua, trường có 8 học sinh, sinh viên đạt loạt xuất sắc, 55 học sinh, sinh viên loại giỏi; tỷ lệ đậu tốt nghiệp trung cấp năm học 2022 – 2023 đạt gần 99,6%.

Nhà trường đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sinh viên; hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó đã đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực: đào tạo, kiểm định chất lượng, công tác cộng đồng, nghiên cứu khoa học…

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên Nguyễn Thái Bình cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2023 – 2024, nhà trường tiếp tục đổi mới chương trình đào tạo phù hợp theo hướng phát triển năng lực người học, lấy người học làm trung tâm; xây dựng chương trình đào tạo và mở các mã ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội; tăng cường công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh nhằm nâng cao nhận thức và có thái độ học tập đúng đắn; liên kết đào tạo với các trường Cao đẳng, Đại học có uy tín để học sinh, sinh viên được học liên thông lên trình độ cao hơn…

Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập năm học 2022 – 2023. Cùng với đó, để động viên học sinh, sinh viên trước thềm năm học mới, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã trao các suất học bổng hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, nhà trường đã ký kết hợp tác với các doanh nghiệp có uy tín trong tỉnh và trên địa bàn cả nước về vấn đề thực hành, thực tập và tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hướng về ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên cũng đã gửi những bó hóa tươi thắm cùng với lời tri ân tới các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác giảng dạy tại trường trong thời gian qua. Chúc các thầy cô luôn có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc và thành công trên mọi lĩnh vực.

Bài viết liên quan