Tin tức tập đoàn

Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên khai giảng năm học 2022-2023

Sáng 14/11, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên trực thuộc tập đoàn Vạn Thành đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đến dự có đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

                                                                          Các đại biểu đến tham dự lễ khai giảng

Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên được thành lập từ năm 2010, trải qua hơn 12 năm thành lập và phát triển nhà trường đã đào tạo và cung ứng nguồn lao động có chất lượng cao – góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và cả nước.

                                                                 Đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi lễ

Năm học 2021-2022, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng hội đồng nhà trường đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đề ra, tập trung đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Trong đó, khối Cao đẳng đào tạo 6 mã ngành gồm: Điều dưỡng; Dược ;Công nghệ thông tin; Tiếng Anh; Quản trị văn phòng; Chăn nuôi thú y; Công nghệ ô tô với 526 sinh viên; khối trung cấp với 5 mã ngành gồm: Y sỹ; Quản lý kinh doanh du lịch; Công nghệ thông tin; Chăn nuôi thú y; Công nghệ ô tô, đào tạo khoảng 700 học sinh. Khối sơ cấp là trên 4.000 và sát hạch lái xe trên 6.000 người. Năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tuyển sinh được 600 học viên, nâng tổng số học viên của trường lên 2.000 học viên.

                                          Đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tặng hoa chúc mừng nhà trường

Hệ thống cơ sở vật chất không ngừng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp. Hiện nay nhà trường có 28 phòng học lý thuyết, 16 phòng học thực hành, trong đó có 02 phòng thực hành tin học, 08 phòng học thực hành Y dược, 04 phòng thực hành Chăn nuôi thú y, 01 Xưởng thực hành Công nghệ ô tô và phòng thực hành Hướng dẫn du lịch, 60 bộ máy tính phục vụ cho dạy và học được kết nối Internet và nối mạng LAN bằng đường truyền cáp quang nội bộ. Thư viện trường hiện có hơn 1000 đầu sách gồm sách giáo trình Cao đẳng; sách dạy nghề; sách pháp luật; sách tham khảo… đảm bảo cho việc dạy và học.

          Ông Nguyễn Thái Bình – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên báo cáo tổng kết năm học 2021- 2022

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động, sự phấn đấu của học viên, sinh viên trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên trong dạy và học. Đồng chí cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, nhà trường cần xây dựng, triển khai kế hoạch dạy học linh hoạt, hoàn thành  mục tiêu chương trình, bắt kịp môi trường số hoá, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023. Trong đó, đào tạo được nguồn nhân lực có tay nghề cao, góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Tiếp tục mở các mã ngành đào tạo phù hợp  trên cơ sở đánh giá và khảo sát nhu cầu  nguồn nhân lực của xã hội. Tăng cường công tác định hướng nghề nghiệp cho học viên nhằm nâng cao nhận tức và có  động cơ, thái độ học tập đúng đắn, đồng thời tăng cường quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong công tác đào tạo, đảm bảo vấn đề việc làm  ngay sau khi học viên tốt nghiệp.

                                                             Nhà trường trao phần thưởng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt

Bên cạnh đó, nhà trường cần tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đào tạo; tiếp tục duy trì việc liên kết đào tạo với các trường Cao đẳng, Đại học có uy tín, tạo điều kiện cho sinh viên được học liên thông lên trình độ cao hơn, đồng thời đa dạng hóa các loại hình đào tạo đáp ứng nhu cầu người học của địa phương. Tiếp tục đầu tư đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm triển khai các hoạt động giáo dục nghề nghiệp trên môi trường số; tăng cường ứng dụng đồng bộ công nghệ thông tin trong công tác  quản lý; công tác đào tạo nhằm  góp phần nâng cao hiệu quả tuyển sinh và đào tạo.

Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng cho những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Các đơn vị liên kết đã trao học bổng  cho những sinh viên  có thành tích cao và vượt khó học giỏi của trường.

Bài viết liên quan